Thành phố Thủ Đức và Trung tâm công nghệ giáo dục

Thành phố thủ đức, thành phố phía đông, đô thị sáng tạo, trung tâm tài chính thủ thiêm, làng đại học, bất động sản, mua bán nhà đất căn hộ chung cư

Thành phố Thủ Đức - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ ChíMinh (Viet Nam National University, Ho Chi Minh City) là một trong hai hệ thống đại học quốc gia của Việt Nam, được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, được đánh giá là một trong 750 trường/nhóm trường đại học tốt nhất thế giới của Việt Nam.[6]

 Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, chịu chỉ đạo trực tiếp từ Thủ tướng Chính phủ. Trường bao gồm các chương trình giáo dục đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành có chất lượng cao, và giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

Quy mô đào tạo và cơ sở vật chất

Hiện nay, quy mô đào tạo chính quy (bao gồm các chương trình đại học và sau đại học) của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là 68.000 sinh viên chính quy (trong đó có hơn 10.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh) với 99 ngành đào tạo bậc đại học, 105 ngành đào tạo bậc thạc sĩ, 79 ngành đào tạo bậc tiến sĩ. Các lĩnh vực đào tạo của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trải rộng trong nhiều ngành, bao gồm: kỹ thuật-công nghệ, Khoa học Giáo dục, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn, khoa học kinh tế và khoa học sức khỏe.

 

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hiện có tổng cộng gần 6.000 giảng viên và nhân viên, trong đó có 3.500 người tham gia giảng dạy (trong đó có hơn 400 người có chức danh giáo sư và phó giáo sư; 1300 tiến sĩ và 2200 thạc sĩ).

Cơ quan hành chính của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm văn hóa, thương mại và công nghiệp lớn và năng động nhất của khu vực phía Nam cũng như của Việt Nam. Địa chỉ của nhà làm việc chính của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh: phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang xúc tiến xây dựng tại khu quy hoạch Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) – Dĩ An (tỉnh Bình Dương) trên diện tích rộng 643,7 hecta theo mô hình một đô thị đại học hiện đại.

4        Các đơn vị thành viên

4.1     Trường Đại học Bách khoa

4.2     Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

4.3     Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

4.4     Trường Đại học Quốc tế

4.5     Trường Đại học Công nghệ Thông tin

4.6     Trường Đại học Kinh tế – Luật

4.7     Trường Đại học An Giang

4.8     Viện Môi trường – Tài nguyên

5        Các đơn vị trực thuộc

5.1     Khoa Y

5.2     Phân hiệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại Bến Tre

5.3     Trường Phổ thông Năng khiếu

6        Các đơn vị trực thuộc khác


Đăng nhận xét

0 Nhận xét